Vì sao bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm ?

Vì sao bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm? 

Tự làm tỏi đen đã và đang trở thành xu hướng ở các hộ gia đình hiện nay. Vậy tỏi đen tự làm tại nhà có khác gì so với các sản phẩm được sản xuất từ quy trình công nghiệp hiện đại của các thương hiệu tỏi đen? Và vì sao bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này.

Ưu điểm của phương pháp tự làm tỏi đen tại nhà 

Nhiều người mách nhau cách tự làm tỏi đen tại nhà với nguyên liệu tỏi, thiết bị sẵn trong nhà bếp để có thể tiết kiệm tiền hơn thay vì mua sản phẩm tỏi đen với giá thành khá cao ngoài thị trường. Phương pháp này có một ưu điểm duy nhất là tiết kiệm chi phí, tuy nhiên thành phẩm tạo ra có chất lượng hay không thì nhiều người còn mơ hồ không rõ.

Vì sao bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm?

Nhược điểm của phương pháp tự làm tỏi tại đen nhà 

Chất lượng tỏi đen không được đảm bảo: Công dụng của tỏi đen phụ thuộc vào hàm lượng dưỡng chất bên trong tỏi, mà hàm lượng dưỡng chất này được quyết định bởi chất lượng của nguyên liệu tỏi trắng ban đầu cũng như công nghệ lên men đạt chuẩn.

Tuy nhiên với quy trình lên men tỏi đen tại nhà, không có kỹ thuật cùng kinh nghiệm, thiếu tiêu chuẩn nhiệt độ, áp suất cùng nguyên liệu không chất lượng, thì thành phẩm tỏi đen tạo ra khó có thể đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất cao, thậm chí ảnh hưởng tới quá trình biến đổi chất trong củ tỏi, có thể sinh ra những thành phần có độc.

Thiết bị lên men bị hư hại nghiêm trọng: Để có thể làm được tỏi đen chất lượng tại nhà thì chúng ta phải cung cấp nguồn điện ổn định cho quá trình sấy liên tục trong vòng 35-45 giờ. Việc sấy tỏi bằng nồi cơm điện, nồi áp suất trong khoảng thời gian dài như thế rất dễ làm cho các thiết bị này hư hỏng, chưa kể có thể gây nên tình trạng cháy nổ mất an toàn do chập điện.

Tốn kém điện năng: Công suất của nồi cơm điện thấp, nên việc sấy trong hàng chục đồng hồ sẽ khiến hao tốn điện năng không ít. Hơn nữa, nhiều người mua tỏi về làm không thành công lại đem đi đổ, tốn kém vô cùng.

Tốn công sức và thời gian: Làm tỏi đen tại nhà đòi hỏi chúng ta phải bỏ nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị nguyên liệu, thực hành các bước và liên tục kiểm tra để có thể điều chỉnh sao cho nhiệt độ được ổn định hơn trong suốt quá trình lên men.

Vì sao bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm?

Vì sao bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm?

Thành phần dinh dưỡng của tỏi đen tự làm tại nhà chỉ được được đánh giá hoàn toàn bằng cảm quan chứ không hề qua một quá trình kiểm nghiệm, kiểm tra nào nên sản phẩm đó có lợi cho sức khỏe hay không là điều không ai đảm bảo.

Như đã nêu ở trên, tạo ra tỏi đen với chất lượng không được đảm bảo là điểm hạn chế rõ ràng nhất của phương pháp tự làm tỏi đen và cũng là lý do bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm. Hơn nữa, công nghệ lên men đạt cần chuẩn đảm bảo nguồn điện đều, đồng nhất và liên tục để tăng hàm lượng các thành phần dược lý trong tỏi. Ngược lại nếu quá trình lên men tỏi không đồng nhất thì sẽ khiến cho các chất kháng sinh Allicin bị phá vỡ, từ đó ảnh hưởng tới quá trình biến đổi chất trong củ tỏi, thành phẩm tạo ra không những không đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng mà thậm chí có thể sinh ra những thành phần có độc, đó là khi các thành phần hữu cơ bị đốt cháy trở thành hợp chất dioxit carbon, nó rất dễ gây ra căn bệnh ung thư nếu như bạn sử dụng nó lâu dài.

Chưa kể đến mùi vị của tỏi đen làm tại nhà khó có thể tuyệt vời như tỏi đen sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại. Tỏi ít nhiều còn giữ lại mùi hăng của tỏi tươi, màu tỏi thường là nâu đen. Nhiều người tự làm cũng không tránh khỏi các lỗi như tỏi bị đắng, ướt hoặc sượng, rất khó ăn.

Làm tỏi đen tại nhà không quá phức tạp, song lại không đảm bảo được chất lượng thành phẩm, đặc biệt tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Do đó, bạn không nên sử dụng tỏi đen nhà làm, mà thay vào đó hãy tìm đến các thương hiệu sản xuất tỏi đen uy tín để lựa chọn các sản phẩm chất lượng.

Tỏi đen cô đơn Chava – Thương hiệu tỏi đen hàng đầu Việt Nam với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất thị trường tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân trong gia đình. Đặt mua ngay Tỏi đen cô đơn Chava bằng cách đặt hàng trên website hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

➤ Xem thêm:

✓ Tỏi đen Chava – Hỗ trợ trị bách bệnh, bảo vệ sức khỏe

✓ Giá tỏi đen cô đơn Chava?

CHAVA HEALTH


✪  Hotline: 0929.0929.78
✪  Showroom: 249A Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
✪  Fanpage: https://www.fb.com/ChavaHealth/


🚀 MIỄN PHÍ vận chuyển toàn quốc.
🚀 Nhận hàng, kiểm tra hàng & thanh toán tại nhà.

 

Bài viết liên quan
0 0 vote
Đánh giá của bạn
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments